0989879836

Cách treo rèm cửa kiểu dáng hoàn hảo cho cửa sổ


Treo đúng cách – đừng bận tâm đến việc lựa chọn – rèm cửa phù hợp cho căn phòng có thể tạo nên hoặc phá vỡ không gian. Vì những phần bổ sung thường bị đánh giá thấp này vào nội thất có xu hướng đóng khung căn phòng mà chúng được sử dụng. Khám phá các mẹo về cách treo rèm, kiểu dáng rèm, v.v. Chẳng mấy chốc, ngôi nhà của bạn sẽ tự hào với các cách trang trí cửa sổ theo phong cách hoàn hảo ở mọi không gian!

Chuẩn bị cho việc treo rèm cửa

Giống như cách chọn một tấm thảm, học cách treo rèm cửa là một phần thiết yếu trong hành trình sở hữu tài sản của bất kỳ ai. Bây giờ, treo rèm cửa có vẻ như là một công việc đơn giản (chính là như vậy), nhưng bạn phải biết mình đang làm gì. Bạn sẽ cần các công cụ phụ hợp và phải có được các kích thước đo rèm vừa phải. Khi bạn đã làm quen với những kiến ​​thức cơ bản về lắp đặt rèm cửa, quá trình này sẽ diễn ra suôn sẻ hơn rất nhiều.

Dụng cụ lắp đặt rèm cửa

Có các bước cần thực hiện trước khi xem xét độ cao của việc treo rèm: điều quan trọng nhất là phải có sẵn tất cả các công cụ và vật liệu bạn cần. Sau đó, bạn xem kiểu dáng rèm nào bạn thích theo xu hướng mới nhất hiện tại. Cho đến lúc đó, hãy chuẩn bị sẵn sàng những thứ sau đây trước khi bạn cố gắng treo bất kỳ tấm màn mới nào:

 • Một cây bút chì và sổ tay để ghi lại chiều dài, chiều rộng của rèm và đánh dấu các điểm neo trên tường.
 • Một thước dây để đo chiều rộng và chiều cao của cửa sổ cũng như chiều cao của trần nhà.
 • Một cái thang chắc chắn để vươn ra ngoài cửa sổ.
 • Một cặp kính an toàn để bảo vệ mắt bạn khỏi bụi khoan.
 • Một bộ máy khoan, cộng với một mũi khoan phù hợp cho các lỗ neo của thanh rèm.
 • Một thước thủy để đảm bảo thanh rèm treo thẳng.
 • Rèm cửa của bạn, thanh treo rèm, cũng như bất kỳ phụ kiện nào khác.
 • Bàn ủi hơi nướcđể làm thẳng bất kỳ nếp gấp nào trên vải rèm.

Cách đo vị trí đặt rèm

Vị trí treo rèmTrước khi xem xét loại rèm bạn thích và các tùy chọn treo rèm, hãy nhớ thực hiện các phép đo. Điều quan trọng là phải kiểm tra kỹ các phép đo của bạn một vài lần trước khi tiến hành khoan vào tường.

 • Bắt đầu bằng cách đo tất cả các cửa sổ.
 • Để xem thanh treo rèm cần dài bao nhiêu, hãy lấy số đo của cửa sổ, sau đó cộng thêm 10 đến 15cm ở hai bên. Bạn muốn một thanh rèm kéo dài ra ngoài các cạnh của cửa sổ.
 • Để biết độ cao bạn cần lắp đặt thanh treo rèm, hãy đo khoảng cách giữa đỉnh cửa sổ và trần nhà. Thanh treo rèm phải nằm ở hai phần ba trần nhà và tùy thuộc vào chiều cao trần nhà. Đôi khi đường gờ hoặc trần nhà có thể khiến bạn không thể treo rèm sát trần nhà. Trong những trường hợp này, đặt nó càng cao càng tốt.
 • Hãy nhớ rằng một tấm rèm phải rộng hơn chiều rộng của cửa sổ. Vì vậy, khi mua sắm rèm cửa, hãy chọn chiều rộng rộng hơn cửa sổ từ hai đến ba lần.

Mẹo chuyên nghiệp về cách treo rèm cửa

Rèm vải không chỉ là công cụ cản sáng mang lại sự riêng tư – chúng còn mang lại sự ấm áp, màu sắc và kết cấu cho căn phòng, cùng những thứ khác. Nói cách khác, rèm làm được nhiều điều hơn cho thiết kế nội thất của bạn so với những gì bạn có thể mong đợi ban đầu. Tận dụng tối đa màn cửa của bạn với các mẹo từ các chuyên gia về vị trí thanh treo rèm và thời gian treo rèm.

 • Hack vị trí thanh treo rèm cho không gian rộng rãi hơn
 • Vị trí hoàn thiện thanh treo rèm
 • Vị trí và hoàn thiện thanh treo rèm cửa

Có nhiều thứ để đặt thanh treo rèm hơn là bắt mắt. Tùy thuộc vào độ cao được lắp đặt và nơi bạn treo rèm sau đó, nó có thể tạo ảo giác về trần nhà cao hơn hoặc thấp hơn. Các nhà thiết kế nội thất khuyên bạn nên tăng chiều cao thanh treo rèm (tức là lắp nó gần trần nhà hơn) đối với những căn phòng cảm thấy nhỏ. Vị trí đặc biệt này làm cho các bức tường có vẻ lớn hơn, mở rộng không gian một cách trực quan.

Nên treo rèm cách sàn bao nhiêu?

Để có một cái nhìn cổ điển nhưng thiết thực, hãy chọn vị trí đặt rèm mà các tấm màn chỉ lơ lửng ngay trên mặt đất. Rèm nên kết thúc cách sàn tầm 1-2cm, vì rèm quá ngắn trông có vẻ lôi thôi. Một số kiểu treo rèm đụng sàn là lý tưởng nếu tạo ra một cái nhìn mềm mại, lãng mạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng điều này sẽ dẫn đến rèm bị bẩn nhanh hơn.

Tin cùng loại

dien thoai
facebook
zalo